Gạch lát Terrazzo


Gạch lát Terrazzo Long Thọ

  • Lịch sự đường phố, sang trọng sân vườn
  • Gạch Terrazzo sản xuất tại Công ty cổ phần Long Thọ là loại gạch xi măng sản xuất theo công nghệ ép kín hơi với dây chuyền thiết bị hiện đại của Italy. Có khả năng làm nổi bật vẻ đẹp của chất liệu cấu thành do cấu trúc đồng nhất và chắc rắn, được đánh bóng bề mặt một cách tinh vi. Với lực ép lên đến vài trăm tấn cho phép sản xuất Gạch Terrazzo với kích thước 500x500mm, đạt TCVN.
  • Đa dạng màu sắc, hoa văn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.
  • Gạch Terrazzo Long Thọ đã được hợp chuẩn, kiểm soát chất lượng theo TCVN 7744 : 2013

Gạch lát Terrazzo Long Thọ – Lịch sự đường phố, sang trọng sân vườn 

  • Gạch Terrazzo sản xuất tại Công ty cổ phần Long Thọ là loại gạch xi măng sản xuất theo công nghệ ép kín hơi với dây chuyền thiết bị hiện đại của Italy. Có khả năng làm nổi bật vẻ đẹp của chất liệu cấu thành do cấu trúc đồng nhất và chắc rắn, được đánh bóng bề mặt một cách tinh vi. Với lực ép lên đến vài trăm tấn cho phép sản xuất Gạch Terrazzo với kích thước 500x500mm, đạt TCVN.
  • Đa dạng màu sắc, hoa văn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.
  • Gạch Terrazzo Long Thọ đã được hợp chuẩn, kiểm soát chất lượng theo TCVN 7744 : 2013
 - Kích thước gạch (mm) 300x300x30
 - Sai lệch chiều dài cạnh, %, không lớn hơn 0.30
 - Chiều dày viên gạch, mm Từ 27 - 30
 - Độ bền uốn, Mpa, không nhỏ hơn 5.0
 - Độ mài mòn lớp mặt không lớn hơn (G/cm2) 0,45
 - Độ hút nước không lớn hơn (%) 8
 - Độ chịu lực va đập xung kích số lần không nhỏ hơn (số lần) 30
 - Tải trọng uốn gãy toàn viên, không nhỏ hơn (daN/viên) 100
 - Độ cứng bề mặt không nhỏ hơn Đạt tiêu chuẩn

 

Gạch Terrazzo được sản xuất bằng cách ép thuỷ lực 2 thành phần vữa riêng biệt lại với nhau: lớp thứ nhất - hay "lớp bề mặt" - và lớp thứ hai - hay "lớp dưới". Sự khác nhau giữa các viên gạch lát chủ yếu là ở hình dạng, kích thước và độ dày cũng như thành phần nguyên liệu tạo nên lớp thứ nhất và thành phần nguyên liệu đó là yếu tố quyết định đối với bề mặt hoàn thiện của lớp thứ nhất.

 

 

Với công nghệ ép kín hơi của OCEM có thể sản xuất ra các loại gạch lát sau:

- Gạch lát có mài làm từ đá cẩm thạch và xi măng, gọi là "gạch Terrazzo", thành phần có nhiều bột đá cẩm thạch, mảnh vụn đá cẩm thạch hoặc granite, bột màu, xi măng trắng hoặc đen. Loại này bao gồm cả: gạch lát có mài được đánh bóng như gương và có thể vát cạnh dành cho sàn nhà có chất lượng cao đặc biệt, gạch trang trí (với 2 - 5 màu khác nhau), gạch lát chịu mài mòn cao, gạch lát với lớp thứ nhất là những lát đá cẩm thạch lớn và cuối cùng là gạch có mài, đánh bóng, vát cạnh và gạch mỏng dùng lát sàn nhà và ốp tường đòi hỏi chất lượng cao.

 

 

 

- Gạch nhám lát ngoài trời, còn gọi là "pietrino": lớp thứ nhất được tạo thành bởi cát và xi măng, cũng có cả mảnh vụn đá cẩm thạch, xi măng đen hoặc hiếm khi trắng và bột màu. Loại gạch lát này dùng để lát vỉa hè, khu dành cho người đi bộ, các trung tâm lịch sử văn hoá, sân chơi, quảng trường, bãi đỗ xe,... Cấu trúc bề mặt với những hoa văn đa dạng hay mặt thô (giả đá, kiểu đá pocfia) có được là nhờ các đế cao su tạo hoa văn đặc biệt được đặt ở dưới đáy khuôn, bề mặt của đế cao su ngược lại hoàn toàn với bề mặt của gạch muốn sản xuất. Hiện có sẵn catalog cho hàng trăm các loại đế cao su để khách hàng chọn lựa, với nhiều kích thước khác nhau.

- Gạch lát ngoài trời mài hoặc bắn hạt (hoàn toàn hay một phần), loại này được tạo ra nhờ quá trình mài hoặc bắn hạt hoặc cả hai quá trình liên tục. Với các thiết bị đặc biệt (mặt nạ để bắn hạt hoặc đế cao su đặc biệt được lắp vào máy ép), có thể mài hoặc bắn hạt một phần viên gạch. Có thể có cách làm khác nữa là dùng búa gõ, bề mặt trên của viên gạch sẽ được đập bằng một loạt búa gõ chạy bằng khí nén thay cho việc bắn các hạt kim loại hình cầu.

- Gạch bê tông rửa: trên bề mặt của viên gạch, với số lượng lớn các hạt có kích thước tuỳ thuộc vào mức độ thẩm mỹ mà ta muốn, một số mm xi măng được bỏ đi để lộ ra hình dạng và màu của hạt. Loại gạch lát này thường được dùng ở những nước lạnh và có nhiều mưa (Bắc Mỹ, Bắc Âu) vì có khả năng chống trượt và bề mặt thô và còn được sử dụng cả ở miền trung và miền nam nước Ý vì nó có tính chất trang trí (lát vườn, khu dạo chơi,...). Gạch bê tông rửa cũng có thể được sản xuất với các loại hạt 2 - 3 màu khác nhau cho mỗi chỗ trên bề mặt viên gạch để tạo dáng hình học (gạch bê tông rửa trang trí) hoặc ghép với những lát đá lớn "cocciame segato". Loại gạch này cũng được sử dụng để lát các tiền sảnh hoặc phủ trên mài của các hăng ga hay toà nhà công nghiệp - chúng được lắp vào các bệ đỡ bằng nhựa với chiều cao có thể thay đổi được và có thể làm phẳng (vỉa hè có khả năng thông khí) bởi vì nó có thể đảm bảo bảo vệ chống lại các tác động của thời tiết như mưa, tuyết, mưa đá, ánh sáng, các tia nắng gắt của mặt trời, bảo đảm tuổi thọ lâu dài và làm giảm yêu cầu bảo dưỡng cho các hệ thống bên dưới. Nó còn có tác dụng cách nhiệt cho toà nhà. Một điểm đặc biệt của bề mặt gạch bê tông rửa là phải dùng một loại giấy hoá học để làm chậm quá trình đông cứng của vài mm xi măng lại khoảng 24 giờ, cho phép ta dễ dàng loại bỏ lớp xi măng đó bằng cách dùng bàn chải và nước để chải đi vào 1 ngày sau ngày sản xuất, hoặc có thể dùng máy rửa trực tiếp của OCEM, máy rửa này có tác dụng như 1 vòi hoa sen, xối phần xi măng giữa các hạt đá của viên gạch đi.

- Gạch lát hè (gạch tự chèn): với công nghệ ép kín hơi của OCEM, có thể sản xuất ra loại gạch này với nhiều hình thức bề mặt khác nhau (mặt nhám, có mài, bắn hạt hoặc rửa). Thông thường loại gạch này có kích thước nhỏ (15x15, 15x30, 13x13, 18x24, 20x20, 25x25 cm,...) và có độ dày lớn (từ 5 cm đến 10 cm). Bởi vậy, loại gạch này thường được sử dụng ở những nơi có nhiều người đi lại như đường phố, vỉa hè, trạm xăng, cổng thu phí và gạch lát hè được lát trên nền cát đầm chứ không dùng vữa xi măng.