Ngói màu Long Thọ


Ngói màu Long Thọ – Vượt lên thời gian
Ngói màu Long Thọ được sản xuất theo công nghệ của Nhật Bản, Đức, Italy… Một viên ngói có kích thước trung bình 336 x 423  (mm), tương đương 9 viên/m2, mỗi viên nặng từ 3,8 – 4 kg và trọng lượng mái từ 36 đến 40 kg/m2, nhẹ hơn ngói truyền thống khoảng 20%.

Với những đặc tính ưu việt của Ngói màu Long Thọ:

 • Chống thấm hoàn hảo
 • Chống rêu mốc
 • Giảm bám bụi
 • Màu sắc bền đẹp, đa dạng

Để được tư vấn chi tiết hơn về sử dụng ngói màu xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

 • Trần Văn Trung – Trưởng bộ phận Thị trường
 • Điện thoại: 0385.787019/ 093.541.3232
 • Địa chỉ: 423 Bùi Thị Xuân, phường Thủy Biều, thành phố Huế
 • Email: trantrunglongtho@gmail.com

Ngói màu Long Thọ – Vượt lên thời gian

Ngói màu Long Thọ được sản xuất theo công nghệ ép kín hơi, có khả năng loại bỏ những độ rỗng. Hỗn hợp nguyên liệu sản xuất được pha trộn sợi gia cường nên sản phẩm có chất lượng tốt, bền, nhẹ và cường độ uốn cao hơn
Ngói màu Long Thọ được phủ sơn Acylic để bề mặt ngói trơn bóng giúp phản xạ chống hấp thụ nhiệt, chống thấm, chấm bám bụi. Ngói có các góc vát giúp thoát nước nhanh. Kích thước viên ngói màu lớn có thể giúp tiết kiệm được chi phí giàn đỡ trên mái cho công trình.
Sản phẩm sản xuất theo công nghệ của Nhật Bản, Đức, Italy… Một viên ngói có kích thước trung bình 336 x 423  (mm), tương đương 9 viên/m2, mỗi viên nặng từ 3,8 – 4 kg và trọng lượng mái từ 36 đến 40 kg/m2, nhẹ hơn ngói truyền thống khoảng 20%.

Chất lượng: Phù hợp tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam hiện hành và đảm bảo TCVN 1451-1986

 

Với những đặc tính ưu việt của Ngói màu Long Thọ

 • Chống thấm hoàn hảo
 • Chống rêu mốc
 • Giảm bám bụi
 • Màu sắc bền đẹp, đa dạng

Quý khách sẽ hài lòng khi sử dụng sản phẩm của Công ty Long Thọ

CÁC MẪU NGÓI MÀU LONG THỌ THÔNG DỤNG

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Long Thọ còn cho ra đời dòng sản phẩm ngói màu mới với họa tiết giả cổ, sang trọng. Một viên ngói có kích thước trung bình  407 x 345  (mm), tương đương 10 viên/m2.

NGÓI GIẢ CỔ LONG THỌ

Lưu ý:  Màu sắc có thể khác với thực tế đôi chút, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn thêm.

Phụ kiện ngói màu:

   

CÁCH THỨC LỢP NGÓI

1- Hướng dẫn lắp đặt

Việc lắp đặt vì kèo, xà gồ và cầu phong như hình 1, tuy vậy cần lưu ý:

- Mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì độ dốc của mái nên lớn hơn 30

- Mái có kết cấu bằng bê tông thì độ dốc của mái có thể nhỏ hơn 30

Hình 1

2- Cách chia li tô để định vị ngói 

- Đối với mái kết cấu bằng gỗ hoặc sắt thì tuỳ theo độ dốc mái mà khoảng cách giữa các thanh li tô chia đều trong khoảng 340-360mm. Đối với mái bê tông khoảng cách này có thể lớn hơn nhưng không vượt quá 360mm.

- Khoảng cách li tô được chia đều từ đỉnh mái xuống, thừa thiếu thì dồn vào hàng cuối cùng hoặc áp cuối.

3- Cách lợp ngói chính:

- Lợp một hàng dưới trước, lợp từ dưới lên trên và từ trái qua phải. Viên ngói đầu tiên bên trái mái lợp cách diềm hông 30mm.

- Lấy vuông góc 2 chiều của diềm hông và hàng ngói đầu tiên.

- Nếu mái có độ dốc >= 600 mỗi viên ngói để được liên kết chắc chắn hơn với thanh li tô tuỳ theo từng trường hợp cần thiết có thể bắt bằng vít thép l = 40-60mm (có thể chỉ cần dùng một vít bên trái) hoặc không cần thiết phải bắt vít. Lổ đã định sẵn, tuy nhiên cần dùng khoan bê tông (mũi khoan 6mm) để khoan dạo lại.

4- Phương pháp lắp đặt ngói rìa cạnh, ngói nóc 

- Gắn ngói nóc bằng vữa dẻo khô, rải đều vào vị trí chân viên ngói, khi vữa đã đủ độ cứng lấy bay thép cắt bỏ phần vữa thừa làm nhẵn.

- Đối với ngói rìa cạnh khi lắp phải áp sát vào tấm diềm trang trí bên hông (xem hình vẽ 2 )

Khi lắp đặt ngói màu trên mái có kết cấu bằng gỗ hoặc sắt, độ dốc nên lớn hơn 30%, chiều dài mái ngói cũng không nên quá 10 m (tính từ đỉnh xuống). Nếu mái có kết cấu bằng bê tông thì độ dốc có thể nhỏ hơn 30%, nhưng phải có lớp chống thấm. Nếu mái có độ dốc lớn hơn 60% thì tuỳ theo từng trường hợp nếu cần thiết có thể bắt vít hoặc đóng đinh toàn bộ phần ngói lợp. Trường hợp các mái lõm phải có máng xối dẫn nước bên dưới để thoát nước hợp lý.

Khi lợp, lợp một hàng dưới trước rồi lợp từ dưới lên và từ trái qua phải. Viên ngói đầu tiên bên trái mái lợp cách riềm 30 mm, lấy vuông góc hai chiều của riềm hông và hàng ngói đầu tiên. Mỗi viên ngói tuỳ theo trường hợp nếu cần thiết sẽ được liên kết chắc chắn với thanh chắn bằng vít thép hoặc không. Gắn ngói nóc bằng vữa dẻo khô, trải đều vào vị trí chân viên ngói, khi vữa đã đủ độ cứng, cắt bỏ phần vữa thừa để làm nhẵn. Đối với ngói cạnh, khi lắp phải áp sát vào riềm trang trí bên hông. Để vệ sinh và hoàn thiện cho quá trình thi công, khi thấy vữa dính lên mặt ngói khô trắng, dùng xốp lau sạch. Bạn cũng có thể dùng sơn acrylic chuyên dụng để sơn lớp vữa đồng màu với ngói.

Với điều kiện khí hậu ở nước ta, độ bền màu của ngói màu là một vấn đề lâu nay vẫn rất được quan tâm. Nếu phủ màu bằng cách cho bột màu trực tiếp vào nguyên liệu thì màu sắc của viên ngói không bóng đẹp và nhanh bị rêu mốc. Nếu dùng sơn màu để phun lên mặt ngoài của viên ngói thì màu sắc bóng đẹp hơn nhưng độ bền màu của viên ngói lại kém vì chất tạo màng hữu cơ dù chất lượng cao đến mấy cũng khó bền trong điều kiện nóng ẩm như ở nước ta. Hiện nay ngói màu Long Thọ dùng sơn acrylic để sơn phủ bề mặt, nên độ bền màu cao.